V/v áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn

Đăng lúc: 20/09/2021 (GMT+7)
100%

Công văn số 2620, ngày 15/9/2021 của Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa

ỦY BAN NHÂN DÂN

HUYỆN THIỆU HÓA

CỘNG HÒA HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 2620/UBND-VP

V/v áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn.

Thiệu Hóa, ngày 15 tháng 9 năm 2021

Kính gửi:

- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn;

- Trưởng các phòng, đơn vị chuyên môn huyện;

- Thủ trưởng các quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện;

- Thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Thực hiện Quyết định số 3604/QĐ-UBND ngày 14/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị; Thủ trưởng các quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn huyện cho đến khi có thông báo mới; cụ thể như sau:

1. Đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

2. Ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, không tập trung quá 10 người tại khu vực công cộng; khi thực hiện các hoạt động ngoài trời, yêu cầu đeo khẩu trang thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi tiếp xúc.

3. Các hoạt động, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và một số điều kiện hạn chế sau:

Các hoạt động dịch vụ, vui chơi giải trí, đám hỏi, đám cưới, đám tang:

- Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát chỉ được bán hàng mang về, mang đi.

- Hoạt động thể thao ngoài trời được tổ chức không quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm.

- Việc tổ chức đám hỏi, đám cưới chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình tại nhà riêng với số lượng không quá 25 người tham gia; trong thời điểm hiện nay, đề nghị Nhân dân không tổ chức sinh nhật, mừng nhà mới, gặp mặt...

- Đối với đám tang, tổ chức không quá 25 người tham gia, phải được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

- Các hoạt động khác: Không tập trung quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm tại các khu vực ngoài trụ sở quan, sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.


Đối với các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch Covid-19, số lượng người tham dự không quá 50 người/phòng họp, phải lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại tất cả đại biểu tham dự; người có biểu hiện sốt, ho, cảm cúm… tuyệt đối không được tham dự; trong trường hợp thực sự cần thiết phải tổ chức với số lượng trên 50 người thì:

- Đối với các xã, thị trấn phải báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; Chủ tịch UBND huyện xem xét quyết định.

- Đối với các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và các cơ quan đóng trên địa bàn huyện: Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải báo cáo Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bằng văn bản.

- Các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng chỉ được tổ chức trong cơ sở tôn giáo không quá 25 người tham gia, đồng thời phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với hoạt động vận tải hành khách: Xe taxi, xe hợp đồng xe khách chỉ hoạt động trong nội tỉnh, chỉ sử dụng không quá 50% số ghế ngồi phải sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Lái xe, phụ xe (nếu có) phải có xác nhận tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid-19 và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Chủ doanh nghiệp, chủ xe phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để lái xe, phụ xe, hành khách vi phạm quy định.

Các dịch vụ lưu trú: Cho phép các địa phương thí điểm tại một số cơ sở đảm bảo đáp ứng điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 (Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn quyết định việc cho phép hoạt động nếu đủ điều kiện và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện); khách đến phải xác nhận đã tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ không đến từ các khu vực, địa phương đang thực hiện giãn cách hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (nhân viên phục vụ phải có xác nhận tiêm từ 01 mũi vắc xin phòng Covid-19 trở lên, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K).

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu được phép mở cửa trở lại, nhưng mỗi lượt đón không quá 2 khách. Người trực tiếp phục vụ khách hàng phải kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Khách hàng đến các cơ sở này phải được lập danh sách để theo dõi.

4. Các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới, bao gồm:


Các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử; các quán bar, vũ trường, bể bơi, phòng tập gym, yoga, spa - chăm sóc sắc đẹp.

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, thể thao, các hoạt động sự kiện tập trung đông người.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh không đón, trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh.

5. Đối tượng thời gian cách ly y tế

Đối với người thuộc trường hợp (F1): Thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày (tại Trường THPT Dương Đình Nghệ, Công sở xã Thiệu Đô và Công sở xã Thiệu Minh cũ); lấy mẫu xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; kết thúc thời gian cách ly y tế tập trung tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày; theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày; người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly.

Đối với người nhập cảnh:

- Người tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc được công bố khỏi bệnh Covid-19 theo quy định, trước khi vào huyện phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR trong vòng 72 giờ thực hiện những nội dung sau: Thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh khác theo quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh); người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly.

- Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19: Thực hiện cách ly y tế tập trung xét nghiệm như đối với trường hợp F1 (thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; kết thúc thời gian cách ly y tế tập trung tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày; theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày); người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly.

Đối với người đến/về từ vùng có dịch: Đối với người ở các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16, yêu cầu không được di chuyển ra khỏi tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách. Trường hợp không tuân thủ thực hiện vẫn về tỉnh, thì khi về tỉnh phải thực hiện cách ly y tế tập trung xét nghiệm như đối với trường hợp F1 (thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; kết thúc thời gian các ly y tế tập trung tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày; theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày); người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly.

Đối với người đến/về từ các khu vực có dịch khác: Yêu cầu trước khi vào huyện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương 5 pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ thực hiện như sau:


- Đối với người có xác nhận tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc được công bố khỏi bệnh Covid-19 theo quy định: Thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày về/đến địa phương, luôn thực hiện 5K và tổ chức xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ 1, thứ 7; trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thì xử theo quy định.

- Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19: Thực hiện cách ly tại nhà trống 14 ngày (nhà trống đã được UBND các xã, thị trấn báo cáo danh sách về huyện), kể từ ngày về địa phương, thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly; kết thúc thời gian cách ly y tế, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi sức khỏe 7 ngày.

- Việc giám sát cách ly tại các nhà trống, giao khung cách ly tại các xã đảm nhiệm; việc giám sát cách ly tại nhà, giao các tổ giám sát cộng đồng đảm nhiệm.

Đối với người đến/về từ các khu vực không có dịch: Yêu cầu khi vào huyện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ.

Các trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại các khu cách ly của huyện, trước 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2021 thì tiếp tục thực hiện đủ thời gian cách ly theo các quy định trước đây.

Đối với các trường hợp đang cách ly tại các trường Mầm non của các xã, thị trấn: Người mà đã đủ thời gian cách ly tập trung 21 ngày, kết thúc thời gian cách ly tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày; đối với những người chưa đủ thời gian thì đưa về cách ly tại nhà trống của các xã, thị trấn (không ở chung cùng gia đình) đến hết thời gian theo quy định. Giao Tiểu ban An ninh trật tự, quản lý công dân, truy vết và cách ly huyện phối hợp với các xã, thị trấn triển khai nội dung này.

6. Tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19 huyện và các xã, thị trấn; cơ sở vật chất các chốt kiểm soát của huyện giữ nguyên, giao UBND các xã, thị trấn quản để khi cần thiết thì tiếp tục đưa vào sử dụng.

Các xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng chức năng, tổ giám sát cộng động tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra phát hiện xử lý các đối tượng từ vùng dịch xâm nhập về địa bàn.

7. Về công tác thông tin truyền thông: Tiểu ban Thông tin và Tuyên truyền thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thiệu Hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 và việc triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo an ninh, trật tự và sinh kế, sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, góp phần thực hiện thành công “Mục tiêu kép” trên địa bàn huyện.

8. Các xã, thị trấn hoàn thành việc đưa số công dân đã đủ thời gian cách ly 21 ngày về theo dõi tại nhà và số công dân còn thời gian cách ly về các nhà trống đã được UBND huyện phê duyệt hoàn thành trước ngày 17/9/2021. UBND các xã,


thị trấn chỉ đạo Trạm Y tế địa phương tiến hành tiêu độc, khử khuẩn, tổng vệ sinh khuôn viên trường học theo quy định phòng, chống dịch hoàn thành trước trong ngày 18/9/2021 để bàn giao các Trường Mầm Non.

9. Giao Công an huyện; Tiểu ban An ninh trật tự, quản lý công dân, truy vết cách ly huyện chủ trì phối hợp với các phòng, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19; trường hợp tổ chức, nhân vi phạm thì tạm dừng hoạt động và xử theo quy định.

10. Các nội dung không đề cập tại Công văn này, thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các phòng, ban, ngành, đơn vị chuyên môn UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện căn cứ nội dung chỉ đạo tại Công văn này để tổ chức, triển khai thực hiện.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện (để báo cáo);

- Các đ/c Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy;

- Chủ tịch, các PCT UBND huyện;

- Thành viên BCĐ PCD Covid-19 huyện;

- Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn;

- Trung tâm VH, TT, TT&DL huyện;

- Lưu: VT.

CHỦ TỊCH

Nguyễn Thế Anh

V/v áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn

Đăng lúc: 20/09/2021 (GMT+7)
100%

Công văn số 2620, ngày 15/9/2021 của Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa

ỦY BAN NHÂN DÂN

HUYỆN THIỆU HÓA

CỘNG HÒA HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 2620/UBND-VP

V/v áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn.

Thiệu Hóa, ngày 15 tháng 9 năm 2021

Kính gửi:

- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn;

- Trưởng các phòng, đơn vị chuyên môn huyện;

- Thủ trưởng các quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện;

- Thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Thực hiện Quyết định số 3604/QĐ-UBND ngày 14/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị; Thủ trưởng các quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn huyện cho đến khi có thông báo mới; cụ thể như sau:

1. Đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

2. Ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, không tập trung quá 10 người tại khu vực công cộng; khi thực hiện các hoạt động ngoài trời, yêu cầu đeo khẩu trang thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi tiếp xúc.

3. Các hoạt động, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và một số điều kiện hạn chế sau:

Các hoạt động dịch vụ, vui chơi giải trí, đám hỏi, đám cưới, đám tang:

- Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát chỉ được bán hàng mang về, mang đi.

- Hoạt động thể thao ngoài trời được tổ chức không quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm.

- Việc tổ chức đám hỏi, đám cưới chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình tại nhà riêng với số lượng không quá 25 người tham gia; trong thời điểm hiện nay, đề nghị Nhân dân không tổ chức sinh nhật, mừng nhà mới, gặp mặt...

- Đối với đám tang, tổ chức không quá 25 người tham gia, phải được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

- Các hoạt động khác: Không tập trung quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm tại các khu vực ngoài trụ sở quan, sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.


Đối với các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch Covid-19, số lượng người tham dự không quá 50 người/phòng họp, phải lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại tất cả đại biểu tham dự; người có biểu hiện sốt, ho, cảm cúm… tuyệt đối không được tham dự; trong trường hợp thực sự cần thiết phải tổ chức với số lượng trên 50 người thì:

- Đối với các xã, thị trấn phải báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; Chủ tịch UBND huyện xem xét quyết định.

- Đối với các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và các cơ quan đóng trên địa bàn huyện: Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải báo cáo Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bằng văn bản.

- Các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng chỉ được tổ chức trong cơ sở tôn giáo không quá 25 người tham gia, đồng thời phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với hoạt động vận tải hành khách: Xe taxi, xe hợp đồng xe khách chỉ hoạt động trong nội tỉnh, chỉ sử dụng không quá 50% số ghế ngồi phải sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Lái xe, phụ xe (nếu có) phải có xác nhận tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid-19 và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Chủ doanh nghiệp, chủ xe phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để lái xe, phụ xe, hành khách vi phạm quy định.

Các dịch vụ lưu trú: Cho phép các địa phương thí điểm tại một số cơ sở đảm bảo đáp ứng điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 (Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn quyết định việc cho phép hoạt động nếu đủ điều kiện và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện); khách đến phải xác nhận đã tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ không đến từ các khu vực, địa phương đang thực hiện giãn cách hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (nhân viên phục vụ phải có xác nhận tiêm từ 01 mũi vắc xin phòng Covid-19 trở lên, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K).

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu được phép mở cửa trở lại, nhưng mỗi lượt đón không quá 2 khách. Người trực tiếp phục vụ khách hàng phải kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Khách hàng đến các cơ sở này phải được lập danh sách để theo dõi.

4. Các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới, bao gồm:


Các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử; các quán bar, vũ trường, bể bơi, phòng tập gym, yoga, spa - chăm sóc sắc đẹp.

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, thể thao, các hoạt động sự kiện tập trung đông người.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh không đón, trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh.

5. Đối tượng thời gian cách ly y tế

Đối với người thuộc trường hợp (F1): Thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày (tại Trường THPT Dương Đình Nghệ, Công sở xã Thiệu Đô và Công sở xã Thiệu Minh cũ); lấy mẫu xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; kết thúc thời gian cách ly y tế tập trung tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày; theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày; người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly.

Đối với người nhập cảnh:

- Người tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc được công bố khỏi bệnh Covid-19 theo quy định, trước khi vào huyện phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR trong vòng 72 giờ thực hiện những nội dung sau: Thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh khác theo quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh); người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly.

- Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19: Thực hiện cách ly y tế tập trung xét nghiệm như đối với trường hợp F1 (thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; kết thúc thời gian cách ly y tế tập trung tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày; theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày); người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly.

Đối với người đến/về từ vùng có dịch: Đối với người ở các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16, yêu cầu không được di chuyển ra khỏi tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách. Trường hợp không tuân thủ thực hiện vẫn về tỉnh, thì khi về tỉnh phải thực hiện cách ly y tế tập trung xét nghiệm như đối với trường hợp F1 (thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; kết thúc thời gian các ly y tế tập trung tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày; theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày); người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly.

Đối với người đến/về từ các khu vực có dịch khác: Yêu cầu trước khi vào huyện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương 5 pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ thực hiện như sau:


- Đối với người có xác nhận tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc được công bố khỏi bệnh Covid-19 theo quy định: Thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày về/đến địa phương, luôn thực hiện 5K và tổ chức xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ 1, thứ 7; trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thì xử theo quy định.

- Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19: Thực hiện cách ly tại nhà trống 14 ngày (nhà trống đã được UBND các xã, thị trấn báo cáo danh sách về huyện), kể từ ngày về địa phương, thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian thực hiện cách ly; kết thúc thời gian cách ly y tế, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi sức khỏe 7 ngày.

- Việc giám sát cách ly tại các nhà trống, giao khung cách ly tại các xã đảm nhiệm; việc giám sát cách ly tại nhà, giao các tổ giám sát cộng đồng đảm nhiệm.

Đối với người đến/về từ các khu vực không có dịch: Yêu cầu khi vào huyện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ.

Các trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại các khu cách ly của huyện, trước 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2021 thì tiếp tục thực hiện đủ thời gian cách ly theo các quy định trước đây.

Đối với các trường hợp đang cách ly tại các trường Mầm non của các xã, thị trấn: Người mà đã đủ thời gian cách ly tập trung 21 ngày, kết thúc thời gian cách ly tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày; đối với những người chưa đủ thời gian thì đưa về cách ly tại nhà trống của các xã, thị trấn (không ở chung cùng gia đình) đến hết thời gian theo quy định. Giao Tiểu ban An ninh trật tự, quản lý công dân, truy vết và cách ly huyện phối hợp với các xã, thị trấn triển khai nội dung này.

6. Tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19 huyện và các xã, thị trấn; cơ sở vật chất các chốt kiểm soát của huyện giữ nguyên, giao UBND các xã, thị trấn quản để khi cần thiết thì tiếp tục đưa vào sử dụng.

Các xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng chức năng, tổ giám sát cộng động tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra phát hiện xử lý các đối tượng từ vùng dịch xâm nhập về địa bàn.

7. Về công tác thông tin truyền thông: Tiểu ban Thông tin và Tuyên truyền thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thiệu Hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 và việc triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo an ninh, trật tự và sinh kế, sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, góp phần thực hiện thành công “Mục tiêu kép” trên địa bàn huyện.

8. Các xã, thị trấn hoàn thành việc đưa số công dân đã đủ thời gian cách ly 21 ngày về theo dõi tại nhà và số công dân còn thời gian cách ly về các nhà trống đã được UBND huyện phê duyệt hoàn thành trước ngày 17/9/2021. UBND các xã,


thị trấn chỉ đạo Trạm Y tế địa phương tiến hành tiêu độc, khử khuẩn, tổng vệ sinh khuôn viên trường học theo quy định phòng, chống dịch hoàn thành trước trong ngày 18/9/2021 để bàn giao các Trường Mầm Non.

9. Giao Công an huyện; Tiểu ban An ninh trật tự, quản lý công dân, truy vết cách ly huyện chủ trì phối hợp với các phòng, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19; trường hợp tổ chức, nhân vi phạm thì tạm dừng hoạt động và xử theo quy định.

10. Các nội dung không đề cập tại Công văn này, thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các phòng, ban, ngành, đơn vị chuyên môn UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện căn cứ nội dung chỉ đạo tại Công văn này để tổ chức, triển khai thực hiện.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện (để báo cáo);

- Các đ/c Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy;

- Chủ tịch, các PCT UBND huyện;

- Thành viên BCĐ PCD Covid-19 huyện;

- Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn;

- Trung tâm VH, TT, TT&DL huyện;

- Lưu: VT.

CHỦ TỊCH

Nguyễn Thế Anh

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT